Nguyên nhân đeo nhẫn bạc nữ bị xanh tay và 4 cách khắc phục

nhẫn bạc nữ

1. Các nguyên nhân đeo nhẫn bạc nữ bị xanh tay

Đeo nhẫn lâu có thể để lại 1 vòng màu xanh lá cây hoặc màu đen trên tay của bạn. Hiện tượng này là do một trong các nguyên nhân như sau:

Phản ứng hóa học giữa axit của da tay và kim loại của nhẫn

Mồ hôi tay và kim loại chế tác nhẫn xảy ra phản ứng hoá học tạo ra thành phẩm màu xanh. Các kim loại thường bị chuyển xanh như đồng, bạc,…

Phản ứng hóa học giữa các chất dưỡng da với kim loại của nhẫn

Một số loại kem dưỡng da tay có thành phần gây phản ứng với kim loại. Khi bạn sử dụng các loại kem dưỡng này sẽ gây phản ứng với kim loại của nhẫn, làm nhẫn đổi màu và để lại vết hằn trên tay.

Da nhạy cảm, dị ứng với kim loại

Có thể da bạn đặc biệt nhạy cảm và dễ dị ứng với kim loại, tạo nên cái vết xanh trên ngón tay. Hoặc điều này còn có thể do các sản phẩm nhẫn có chất lượng kém.

Đeo nhẫn quá chật

Đeo nhẫn quá chật, nhẫn sẽ liên tục tiếp xúc trực tiếp với da, gây ra một số phản ứng giữa da bạn và kim loại chế tác nhẫn. Ngoài ra, đeo nhẫn quá chật có thể gây hoại tử đến ngón tay, vì thế không nên đeo nhẫn chật quá lâu

2. Đeo nhẫn bạc nữ bị xanh tay có hại không

Việc đeo nhẫn bị xanh tay hoàn toàn không phải là dấu hiệu có hại đến sức khoẻ của bạn, vì có thể chỉ là do những phản ứng giữa một số chất với kim loại của nhẫn. Các vết xanh này có thể tẩy rửa dễ dàng bởi xà phòng.

Tuy nhiên, việc này xảy ra cũng chính là dấu hiệu nhận biết rằng chiếc nhẫn bạn mua là hàng kém chất lượng vì khi đó tỷ lệ đồng trong nhẫn quá cao so với vàng hoặc bạc.

Vì thế khi thấy hiện tượng này xảy ra cần kiểm tra lý do tại sao bị và xử lý kịp thời nhé!

3. Cách khắc phục đeo nhẫn bạc nữ không bị xanh tay

Xem lại thành phần, chất lượng chiếc nhẫn

Kiểm tra lại thành phần, chất lượng của nhẫn, bạn có thể bỏ nó nếu chất lượng quá kém. Nhưng nếu bạn mua phải nhẫn với giá cao nhưng chất lượng kém, thì bạn nên yêu cầu bên bán giám định hàm lượng kim loại.

Nếu không đúng như thông số đã cam kết , bạn hoàn toàn có thể yêu cầu cửa hàng đền bù hoặc đổi trả.

Không sử dụng các chất dưỡng da tay khi đeo nhẫn

Khi đeo nhẫn tránh không sử dụng các loại kem dưỡng như lotion, kem dưỡng da tay,… Nên bôi xong và đợi thẩm thấu vào da rồi mới đeo nhẫn vào.

Tháo nhẫn khi cần thiết

Để tránh trường hợp xanh tay xảy ra, khi làm việc nặng, đi bơi, tắm hay tiếp xúc với hoá chất, bạn nên tạm thời tháo nhẫn. Hoặc không để nhẫn tiếp xúc trực tiếp với nước, hoá chất bằng cách đeo găng tay.

Phủ lớp polymer lên nhẫn

Bạn có thể phủ lên nhẫn lớp sơn móng tay bóng để khắc phục việc này, việc phủ lớp sơn bóng lên cũng giúp bảo quản nhẫn bền, sáng bóng hơn.

 

Jewlux – Trang sức và phụ kiện nam nữ.
👉Theo dõi chúng mình tại fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức về xu hướng trang sức nhé!
✅ Hotline: 0965 410 298
✅ Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *